Thế Giới Luật SưThế Giới Luật SưThế Giới Luật Sư
1900.0197
lienhe@thegioiluatsu.vn
Yên Hòa, Cầu Giấy

Hoa Kỳ

Thuyết trình về đất nước Mỹ (Hợp chúng quốc Hoa Kỳ)

Mỹ (Hợp chúng quốc Hoa Kỳ) là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có năm mươi tiểu bang và một đặc khu liên bang. Mỹ cũng có mười bốn lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong vùng biển Caribbean và TBD. Mỹ là quốc gia lớn hạng ba về diện tích và hạng ba về dân số trên thế giới. Mỹ là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới, do kết quả của những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mỹ được nhiều quốc gia nhìn nhận như là một thế lực quân sự, văn hoá và kinh tế có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Thuyết trình về đất nước Mỹ

 • Tên quốc gia: America / the United States
 • Thủ đô: Washington, D.C.
 • Diện tích: 9.82663 million km²
 • Dân số: 308,586,000 (2010)
 • Tôn giáo chính: Tin Lành/Kitô Giáo
 • Tiền tệ: U.S. Dollars ($)
 • Múi giờ: GMT-5 đến GMT -10 – Mùa hè: GMT -4 đến GMT -10
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh – Mỹ (US English)

Vị trí địa lý và Khí hậu Mỹ

Lục địa Mỹ trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương và từ Canada đến Mexico và Vịnh Mexico. Alaska là tiểu bang lớn nhất về diện tích, giáp Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương và bị Canada chia cách khỏi lục địa Mỹ. Hawaii gồm một chuỗi các đảo nằm trong Thái Bình Dương.

Vì Mỹ có diện tích lớn và có nhiều địa hình rộng lớn nên Mỹ gần như có tất cả các loại khí hậu. Khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, nửa khô hạn trong Đại Bình Nguyên phía tây kinh tuyến 100 độ, khí hậu hoang mạc ở Tây Nam, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California, và khô hạn ở Đại Bồn Địa. Thời tiết khắc nghiệt thì hiếm khi thấy.

Vị trí địa lý và Khí hậu Mỹ

 • New York – Là tp đông dân nhất tại Mỹ, New York có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn và còn là một trung tâm toàn cầu về thương mại và giao dịch quốc tế, cũng là một trong ba “trung tâm tập quyền” kinh tế thế giới cùng với London và Tokyo.
 • Los Angeles – Là tp lớn nhất tiểu bang California và lớn thứ nhì tại Mỹ, tp này được nổi danh là một trung tâm điện ảnh. Rất nhiều minh tinh sống ở tp Beverly Hills lân cận và nhiều phim và chương trình truyền hình được thâu tại Hollywood, một phần tp này.
 • Chicago – Trung tâm vận tải của nước Mỹ. tp đã nổi tiếng toàn thế giới lâu năm về tài chính, công nghệ, vận tải, và dân tộc. Các nhà chọc trời, món ăn, truyền thống chính trị, và đội thể thao của Chicago cũng nổi tiếng.
 • Washington D.C. – Là một đặc khu liên bang, không phụ thuộc vào bất cứ tiểu bang nào, để phục vụ như thủ đô vĩnh viễn của quốc gia. Là nơi đặt các trung tâm của ban ngành trong chính phủ liên bang Mỹ cùng nhiều đài tưởng niệm và bảo tàng quốc gia đều nằm trong đặc khu Washington D.C.
 • Las Vegas – Mệnh danh là thủ đô giải trí của thế giới, nổi tiếng ẩm thực, các khu nghỉ dưỡng sòng bạc và các loại hình giải trí liên quan.
 • Seattle – Từ một vùng kinh tế lạc hậu, nay đã phát triển mạnh mẽ về trung tâm công nghệ thông tin, hàng không, kiến trúc và các ngành công nghiệp giải trí. tp được biết đến như một trung tâm của những người yêu công nghệ “xanh”. Seattle còn nổi tiếng với việc tiêu thụ nhiều cà phê nhiều công ty cà phê được thành lập hoặc đóng trụ sở ở Seattle.

Giao thông ở mỹ

Khi tìm hiểu vể đất nước và con người Hoa Kỳ, chúng ta không thể bỏ qua lĩnh vực giao thông. Phương tiện giao thông cá nhân phổ biến nhất là ô tô, nhiều cá nhân và hộ gia đình có thể sở hữu nhiều xe ô tô cùng một lúc. Về phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất đó là xe buýt và xe lửa. Ngoài ra, người dân Hoa Kỳ cũng sử dụng các phương tiện khác như phà, máy bay, tàu điện ngầm, taxi, xe điện ngầm, mô tô, xe đạp…Có người nói, Hoa Kỳ là thiên đường giao thông xét trên góc độ tuân thủ luật và thực thi luật.

Kinh tế Mỹ

Mỹ có một nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa được kích thích bởi tài nguyên thiên nhiên phong phú, một cơ sở hạ tầng phát triển tốt, và hiệu suất cao. Tổng sản phẩm nội địa của Mỹ chiếm 20 phần trăm tổng sản phẩm thế giới.

Văn hóa, Ẩm thực và Tôn giáo ở Mỹ

Nghệ thuật nấu ăn đại chúng của Mỹ thì tương tự như của các quốc gia Tây phương. Lúa mì là loại ngũ cốc chính yếu. Ẩm thực truyền thống Mỹ sử dụng các loại vật liệu nấu ăn như gà tây, thịt nai đuôi trắng, khoai tây, khoai lang, bắp, bí rợ. Các món ăn mang tính hình tượng của Mỹ như bánh nhân táo, pizza, hamburger, và hot dog.

Chính phủ Mỹ không kiểm soát tín ngưỡng của người Mỹ. Số người theo đạo Kitô (phần lớn là Tin Lành) chiếm khoảng 75% và phần còn lại là các tôn giáo như Do Thái, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Độ Giáo, v..v..

Nước Mỹ được mệnh danh là Quốc gia Tin Lành, và sự thành công của Mỹ cho tới ngày nay được tin rằng do phần lớn dân số từ thời lập quốc đều tin tưởng vào Đức Chúa Trời – Đấng Tạo Hoá của trái đất này. Hầu hết các Tổng thống Mỹ khi tuyên thệ đều đặt tay lên cuốn Kinh Thánh, giao phó sự tể trị chức vụ Tổng Thống lên cho Thiên Chúa.

Phong cách ứng cử của người dân Mỹ

Khác với phong cách của các quốc gia phương đông, người dân Hoa Kỳ Mỹ luôn đi thẳng vào vấn đề. Đối với họ, thật thà và thẳng thắng còn quan trọng hơn việc giữ thể diện. Họ có thể tự giải quyết mâu thuẫn mà không cần nhờ đến sự can thiệp của người thứ 3. Nếu bạn có cơ hội tiếp xúc với người dân Hoa Kỳ, bạn có thể bắt gặp phong cách thoải mái trong lối ứng xử ngay cả khi bạn và họ có sự khác biệt rõ rệt về tuổi tác và địa vị xã hội.

Điều quan trọng không kém khi bạn muốn tìm hiểu về đất nước và con người Hoa Kỳ đó là họ rất xem trọng thành tích, họ đánh giá cao các thành tích mà họ đạt được. Điều này được thể hiện qua cách trưng bày các số liệu, các  hình ảnh đạt thành tựu trong văn phòng hoặc tại nhà của họ.

Thể thao và Du lịch

Bóng chày được xem là môn thể thao quốc gia; bóng bầu dục Mỹ, bóng rổ, và khúc côn cầu là ba môn thể thao đồng đội chuyên nghiệp khác của quốc gia. Mặc dù bóng đá không phải là một môn thể thao chuyên nghiệp hàng đầu tại Mỹ, nó được giới trẻ và giới tài tử mọi lứa tuổi chơi khắp nơi. Tennis và các môn thể thao ngoài trời cũng được ưa chuộng.

Mã độc tống tiền (Ransomware)

Ransomware – Mối đe dọa đối với các công ty luật lớn và nhỏ tại Hoa Kỳ

Phần lớn thế giới bắt đầu hiểu được mối đe dọa to lớn của các cuộc tấn công bằng ransomware vào năm 2017, khi cuộc tấn công WannaCry tấn công khoảng 200.000 doanh nghiệp trên toàn cầu. Ví dụ nổi tiếng đó – trong đó tội phạm mạng mã hóa dữ liệu của nạn nhân (email, tài liệu […]
Read More

Subscribe to our newsletter

Sign up to receive latest news, updates, promotions, and special offers delivered directly to your inbox.
No, thanks