Thế Giới Luật SưThế Giới Luật SưThế Giới Luật Sư
1900.0197
lienhe@thegioiluatsu.vn
Yên Hòa, Cầu Giấy

05 xu hướng cho ngành dịch vụ pháp lý Hoa Kỳ năm 2021

Xu hướng ngành dịch vụ pháp lý 2021

Chúng ta vừa cùng nhau trải qua một năm đầy khó khăn. Có vẻ hơi tham vọng, thậm chí liều lĩnh, khi đưa ra dự đoán cho năm 2021. Rốt cuộc, không một nhà lãnh đạo công ty luật nào có khả năng “tìm ra cách ứng phó với đại dịch toàn cầu” trong danh sách các hạng mục hành động của họ khi năm 2019 kết thúc.

Tuy nhiên, ngay cả trước COVID-19, các công ty luật đã ở trong thời kỳ thay đổi chưa từng có do những tiến bộ trong công nghệ và thị trường dịch vụ pháp lý đang chuyển dịch. Ngoài ra còn có sự lên xuống và dòng chảy của nền kinh tế cũng như các dịch vụ pháp lý trên nhiều lĩnh vực hành nghề mới và cũ. Ứng phó với những điều bất ngờ không phải là điều gì mới mẻ đối với hầu hết các công ty ngày nay – nó chỉ đạt đến một cấp độ khác vào năm 2020.

05 xu hướng cho ngành dịch vụ pháp lý Hoa Kỳ năm 2021

Dù năm 2021 mang lại điều gì, các công ty sẽ phải nhanh nhẹn, sẵn sàng đối mặt với những thách thức và cơ hội phía trước. Vì lý do đó, điều quan trọng hơn bao giờ hết là dự liệu các xu hướng mà chúng ta có thể mong đợi trong cả lĩnh vực pháp lý và thế giới kinh doanh rộng lớn hơn trong năm tới. Dưới đây 05 xu hướng cho ngành dịch vụ pháp lý toàn cầu năm 2021.

1) An ninh mạng

Ngoài COVID-19, một thảm họa khác đã lan rộng khắp Hoa Kỳ vào năm 2020. Theo FBI, đã có trung bình 3.000-4.000 cuộc tấn công mạng mỗi ngày trong năm 2020 ¾, tăng hơn 400% so với những năm trước. Phần lớn điều này được thúc đẩy bởi sự chuyển đổi lớn sang làm việc từ xa do đại dịch. Tất cả những thiết bị sử dụng Wi-Fi gia đình kém an toàn này đều không thể cưỡng lại được đối với tin tặc.

Một xu hướng rắc rối khác là sự gia tăng của các cuộc tấn công ransomware . Trong cuộc tấn công ransomware điển hình, tin tặc có quyền truy cập vào hệ thống của nạn nhân thông qua một lỗ hổng, mã hóa dữ liệu của họ và sau đó yêu cầu một khoản tiền chuộc được trả bằng Bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác để đổi lấy việc mở khóa nó. Các công ty luật không miễn nhiễm với điều này và nó không chỉ là vấn đề mà Big Law phải đối mặt. Trên thực tế, các công ty có ít hơn 20 luật sư chiếm một nửa số vụ tấn công ransomware trong ngành luật. Toàn bộ hệ thống tòa án cũng đã trở thành nạn nhân của ransomware trong năm qua.

Mã độc tống tiền hay Ransomware bao gồm nhiều lớp phần mềm ác ý với chức năng hạn chế truy cập đến hệ thống máy tính mà nó đã lây nhiễm, và đòi hỏi một khoản tiền cho người đã tạo ra malware đó nhằm mục đích xóa bỏ việc hạn chế truy cập mà nó đã tạo ra trước đó. Một vài dạng của ransomware mã hóa tệp tin, dữ liệu trên ổ đĩa cứng (nhằm tống tiền), trong khi một vài dạng khác thì đơn giản hơn, chúng khóa hệ thống lại và hiển thị một thống báo để thuyết phục người bị hại trả tiền.

Wikipedia

Vì lý do này, các chuyên gia an ninh mạng đang khuyên các công ty luật thuộc mọi quy mô nên tập trung hơn nữa vào việc bảo mật dữ liệu của họ vào năm 2021. Và nếu các công ty chưa làm như vậy, họ chắc chắn nên đưa chuyên môn về an ninh mạng vào mục tiêu của mình trong năm tới và hơn thế nữa.

Trong khi các mối đe dọa tấn công mang lại những thách thức rõ ràng cho các công ty, chúng cũng đưa ra những cơ hội. Các luật sư chuyên về lĩnh vực an ninh mạng có cơ hội việc làm cao hơn sau đại dịch và xu hướng này đã tạo ra một làn sóng tuyển dụng đầy cạnh tranh giữa các công ty vừa và nhỏ, với nhiều hoạt động mới được tung ra. Đối với các công ty luật đã cung cấp dịch vụ cố vấn về an ninh mạng, có thể là thời điểm tốt để tăng gấp đôi hoạt động marketing và phát triển kinh doanh trong lĩnh vực đó.

2) Phá sản doanh nghiệp

Nhiều quốc gia đóng cửa biên giới và thực thi các biện pháp dãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 đã tạo ra các gợn sóng trong nền kinh tế toàn cầu mà chúng ta có thể sẽ được cảm nhận trong nhiều năm tới. Hiện tại, việc doanh nghiệp buộc tạm dừng, chờ phá sản, hoàn tất thủ tục giải thể đã tăng ít nhất một phần ba so với năm ngoái. Điều này có thể sẽ tiếp tục diễn ra đều đặn vào năm 2021 khi các biện pháp kích thích nền kinh tế hết hạn, nguồn vốn PPP cạn kiệt và khả năng hỗ trợ thêm của chính phủ vẫn chưa chắc chắn.

Tất cả những điều này có nghĩa là công ty luật, các luật sư chuyên về phá sản doanh nghiệp sẽ bận rộn trong tương lai gần. Trên thực tế, các công ty luật chuyên làm thủ tục phá sản doanh nghiệp đã có một lượng việc lớn kể từ đầu tháng 5 vừa qua. Cũng như đối với an ninh mạng, phá sản hiện đang là lĩnh vực “hot” với các công ty luật.

3) Đa dạng & Hòa nhập

Các sự kiện của năm 2020 cũng tập trung rõ ràng tầm quan trọng của sự đa dạng và hòa nhập trong mọi khía cạnh của cuộc sống Hoa Kỳ, và luật pháp cũng không ngoại lệ. Nhiều công ty đưa ra tuyên bố vào mùa hè vừa qua đã tố cáo sự bất bình đẳng chủng tộc.

Báo cáo Khảo sát Chỉ số Hòa nhập năm 2020 của Hiệp Hội Cố Vấn Doanh Nghiệp Thiểu Số (Minority Corporate Counsel Association “MCCA”) đã cung cấp một số dữ liệu để hỗ trợ thông điệp đa dạng hỗn hợp đến từ ngành luật. Những người trả lời khảo sát đồng ý rằng “các công ty luật và bộ phận pháp lý doanh nghiệp trau dồi một số yếu tố văn hóa tích cực.” Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng “dữ liệu cho thấy các tổ chức này tiếp tục đấu tranh với việc cải thiện sự đa dạng của lãnh đạo và các nền văn hóa hòa nhập”.

Rõ ràng là các công ty phải có những bước đi cụ thể hơn trong lĩnh vực này và nhiều công ty đang làm như vậy. Ít nhất 117 công ty đã ký kết tham gia sáng kiến Quy tắc Mansfield, cung cấp một chương trình chứng nhận giúp các công ty luật thiết lập các giao thức tuyển dụng và thăng chức để tăng sự đa dạng trong các cấp lãnh đạo công ty luật.

4) Phân loại lại công nhân Gig

Ước tính có khoảng 57 triệu người làm nghề tự do, hay còn gọi là “công nhân hợp đồng”, ở Hoa Kỳ, họ chiếm 35% nền kinh tế. Trong khi nhiều người làm công việc tự do vì sự tự do và linh hoạt, nó cũng có thể là một cách dễ bị tổn thương để kiếm sống, một điều đã được nhấn mạnh trong thời kỳ đại dịch. Cũng đã có tranh cãi xung quanh việc liệu một số nhân viên hợp đồng có đủ điều kiện để nhận trợ cấp và các loại nhân viên khác có thể nghỉ ốm hay không.

Tất cả những điều này đã dẫn đến việc thúc đẩy phân loại lại những người lao động hợp đồng với tư cách là nhân viên. Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đưa ra lời hứa trong chiến dịch tranh cử và chính phủ liên bang dự định sẽ ban hành một quy tắc được đề xuất vào mùa xuân tới, phác thảo cách xác định xem người lao động là nhà thầu độc lập hay nhân viên theo Luật Tiêu chuẩn lao động công bằng (Fair Labor Standards Act – FLSA).

Vấn đề này có thể nóng lên vào năm 2021 và các công ty luật có thể sẽ được yêu cầu hỗ trợ hướng dẫn khách hàng thông qua các thủ tục và chính sách phù hợp để đảm bảo họ tuân thủ bất kỳ thay đổi nào.

5) Sự thay đổi mang tính kiến tạo trong bất động sản thương mại

Sự chuyển đổi chưa từng có sang làm việc tại nhà vào năm 2020 đã dẫn đến việc các văn phòng trống trên toàn nước Mỹ vào mùa xuân vừa qua, điều này cũng xảy ra tương tự với nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Mặc dù nhiều người sẽ quay trở lại nơi làm việc truyền thống của họ, nhưng các tòa nhà thương mại chắc chắn sẽ không hoạt động hết công suất trong một thời gian.

Do đó, chúng ta có thể sẽ thấy sự thay đổi tiếp tục trong lĩnh vực bất động sản thương mại đến năm 2021. Một số dự đoán sẽ tăng khả năng cung cấp các hợp đồng thuê linh hoạt hoặc ngắn hạn. Việc cho thuê lại cũng có thể gia tăng do các công ty tạm thời cắt giảm diện tích của mình trong khi vẫn giữ không gian dự trữ để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng. Tất cả những điều này có thể có nghĩa là các luật sư chuyên về bất động sản thương mại sẽ được kêu gọi để giúp khách hàng của họ, cả chủ nhà và người thuê, sáng tạo để đáp ứng với thực tế mới này. Bản thân các công ty luật cũng có thể muốn xem xét nhu cầu văn phòng của họ và thực hiện các thay đổi.

Hy vọng cho thời đại tốt hơn phía trước

Ít ai muốn lặp lại mười hai tháng qua và hy vọng rằng năm 2021 sẽ giúp mọi người, bao gồm cả các công ty luật, lật ngược tình thế của năm 2020. Nhưng năm đầy thử thách mà chúng ta đã trải qua đã mang lại những bài học về quản lý công ty luật và tầm quan trọng của việc duy trì một nền tảng kinh doanh vững chắc. Điều đó, cùng với việc theo dõi các xu hướng tiềm năng, chỉ có thể giúp các đối tác quản lý và những người khác tồn tại bất cứ điều gì năm tới mang lại.

Những câu hỏi liên quan đến xu hướng ngành dịch vụ pháp lý:

Luật sư có còn là đối tượng duy nhất cung cấp dịch vụ pháp lý?

Ngày nay, khách hàng có thể nhận được sự trợ giúp pháp lý rẻ hơn từ một số chuyên gia pháp lý mà không phải là luật sư, chẳng hạn như chuyên viên pháp lý, nhà cung cấp dịch vụ pháp lý nước ngoài và các trang web trợ giúp pháp lý. Những lựa chọn mới này cho phép những người có hoàn cảnh khó khăn và nghèo hơn giải quyết các vấn đề pháp lý của họ với chi phí thuê luật sư chỉ bằng một phần nhỏ.

Leave A Comment

Subscribe to our newsletter

Sign up to receive latest news, updates, promotions, and special offers delivered directly to your inbox.
No, thanks