Thế Giới Luật SưThế Giới Luật SưThế Giới Luật Sư
1900.0197
lienhe@thegioiluatsu.vn
Yên Hòa, Cầu Giấy

04 cách để các công ty/vpls vừa và nhỏ tận dụng tối đa thị trường việc làm

Tổ chức hành nghề luật sư

Tác động của đại dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến số lượng công việc của các công ty luật/văn phòng luật sư. Trong khi chưa có công ty luật/văn phòng luật sư lớn nào hủy bỏ lớp học năm đầu tiên của mình, nhiều công ty đang đẩy lùi ngày khai giảng cho đến năm 2021 hoặc cho đến sau kỳ thi luật sư bị hoãn lại. Mặc dù điều này gây ra một vấn đề cho các cộng sự năm đầu tiên nhưng đồng thời cũng tạo ra cơ hội.

Cơ hội cho ai? Đối với cộng tác viên năm nhất mới vào nghề sẵn sàng suy nghĩ sáng tạo hơn một chút về triển vọng nghề nghiệp và đối với các công ty luật/văn phòng luật sư thuộc loại vừa và nhỏ.

Mặc dù vòng lặp việc làm công ty luật/văn phòng luật sư lớn đã bị gián đoạn, nhưng các cơ hội nghề nghiệp (một số cơ hội nổi bật tại thời điểm đó) vẫn có thể dành cho luật sư tại các công ty luật/văn phòng luật sư nhỏ hơn ít bị ảnh hưởng bởi sự bốc hơi của các công việc cao cấp của doanh nghiệp. Tương tự như vậy, việc tạm dừng việc làm công ty luật/văn phòng luật sư lớn tạo cơ hội cho các công ty này tiếp thị bản thân theo cách có thể khiến các luật sư mới tài năng có thể đứng đầu mà thường không có trong tầm ngắm của họ.

Dưới đây là bốn cách mà các công ty luật/văn phòng luật sư vừa và nhỏ có thể tận dụng sự bất ổn của thị trường việc làm năm 2020.

  1. Cung cấp sự ổn định và một ngày bắt đầu ngay lập tức. Với rất nhiều cộng sự năm đầu tiên bị bỏ lại trong bóng tối, hoặc tự hỏi liệu họ có việc làm hay không hoặc họ sẽ phải thực hiện các biện pháp nào để trang trải cuộc sống trong khi chờ đợi ngày bắt đầu năm 2021, các công ty nhỏ hơn có cơ hội quay đầu với những lời đề nghị hứa hẹn sự ổn định. Các cộng sự cấp cao nhất, những người thường được các công ty luật/văn phòng luật sư săn đón, có thể mở ra các cơ hội khác mang lại sự chắc chắn hơn. Một số người đã đồng ý làm việc cho các công ty luật/văn phòng luật sư lớn thậm chí có thể sẵn sàng xem xét lại những cam kết đó để có cơ hội phù hợp. Làm nổi bật các cơ hội trước mắt của công ty bạn, cũng như tiềm năng cho một con đường sự nghiệp đi lên, trong các tài liệu tiếp thị, phương tiện kỹ thuật số và tiếp cận các trường luật là một cách tuyệt vời để thu hút nhân tài hàng đầu.
  2. Giải thích cách công ty của bạn sẽ trụ vững trong thời kỳ suy thoái . Hiện tại có quá nhiều điều chưa chắc chắn, vì vậy việc trấn an các cộng sự tiềm năng rằng công ty hoạt động tốt và an toàn về tài chính sẽ là chìa khóa để thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu.
  3. Làm nổi bật quy trình giới thiệu từ xa của công ty bạn. Các cộng sự mới sẽ cảm thấy như thế nào khi tham gia từ xa? Bạn có bất kỳ chương trình tích hợp đặc biệt nào để làm cho các cộng sự mới cảm thấy được kết nối với công ty, chẳng hạn như hội nghị cấp cao không? Bạn có cung cấp các chương trình cố vấn ảo không? Ở độ tuổi COVID-19, các luật sư trẻ có thể bị thu hút vào những môi trường mà họ có thể cảm thấy mình là một phần của một nhóm lớn hơn, ngay cả khi làm việc từ xa. Nếu các công ty luật/văn phòng luật sư không thể cung cấp, có lẽ công ty của bạn cũng có thể.
  4. Cung cấp công việc ngắn hạn hoặc hợp đồng cho các cộng sự của công ty luật/văn phòng luật sư trong khi họ đang chờ ngày bắt đầu. Các luật sư tài năng chọn cách chờ đợi sự chậm trễ của các công ty luật/văn phòng luật sư lớn vẫn có thể là nguồn lực quý giá cho các công ty vừa và nhỏ. Tại sao không đưa những luật sư này vào theo hợp đồng để xử lý công việc thừa? Luật sư có được kinh nghiệm và thu nhập mà không phải từ bỏ công việc Luật sư lớn, trong khi công ty giải phóng các đối tác và cộng sự toàn thời gian của mình để giải quyết các công việc pháp lý ưu tiên cao hơn. Ai biết? Người cộng sự của công ty luật/văn phòng luật sư lớn đó thậm chí có thể tận hưởng trải nghiệm của công ty luật/văn phòng luật sư vừa hoặc nhỏ, đủ để xem xét từ bỏ công ty luật/văn phòng luật sư lớn hoàn toàn.

Tất nhiên, nhiều cộng sự sẽ là những người bắt gặp thông điệp này sẽ không bị cám dỗ và có thể chỉ muốn đợi công ty luật/văn phòng luật sư lớn thông qua. Nhưng với cách tiếp cận phù hợp, bạn có thể sẽ lọt vào mắt xanh của người thợ làm mưa tiếp theo.

Leave A Comment

Subscribe to our newsletter

Sign up to receive latest news, updates, promotions, and special offers delivered directly to your inbox.
No, thanks